Mỗi nhà sản xuất cần tiến hành ghi nhãn dinh dưỡng và tuyên bố chính xác các chất gây dị ứng trong thực phẩm để người tiêu dùng có thể đưa ra các quyết định mua sắm và tránh các sản phẩm có thể gây dị ứng. Doanh nghiệp cần hiểu rõ các chất gây dị ứng tự nhiên tồn tại trong thành phần thực phẩm hoặc phụ gia thực phẩm. Dịch vụ thử nghiệm chất gây dị ứng trong thực phẩm có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện yêu cầu này.
chất gây dị ứng là gì ? Trong quá trình chế biến thực phẩm, một sản phẩm có thể bị ô nhiễm ở nhiều giai đoạn khác nhau, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Kiểm tra chất gây dị ứng trong thực phẩm giúp các nhà bán lẻ thực phẩm, nhà hàng và các doanh nghiệp khác có thể an tâm về thành phần trong mỗi sản phẩm của họ, đồng thời giảm nguy cơ gây dị ứng thực phẩm cho người tiêu dùng.
TẠI SAO CẦN THỬ NGHIỆM CHẤT GÂY DỊ ỨNG TRONG THỰC PHẨM?
Dị ứng thực phẩm là một phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch. Vấn đề này xuất phát từ một số thực phẩm cụ thể nhưng không giới hạn, bao gồm: đậu phộng, sữa và trứng. Nó có thể xảy ra trong vòng vài phút sau khi ăn hoặc uống một sản phẩm thực phẩm. Dị ứng thực phẩm có nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm một số triệu chứng nghiêm trọng như sưng vùng mặt, khó thở cấp tính, ngứa da, đau họng và thậm chí có thể tử vong nếu dị ứng ở mức nghiêm trọng.
Thử nghiệm chất gây dị ứng trong thực phẩm đảm bảo các chất gây dị ứng không xuất hiện trong những thực phẩm “không gây dị ứng”. Thêm vào đó, hoạt động thử nghiệm cho phép doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp lý về tuyên bố chất gây dị ứng trên nhãn thực phẩm, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn giám định và đánh giá, bao gồm yêu cầu liên quan đến chất gây dị ứng trong thực phẩm.
TÜV SÜD VIỆT NAM LÀ CÔNG TY HÀNG ĐẦU VỀ THỬ NGHIỆM CHẤT GÂY DỊ ỨNG TRONG THỰC PHẨM
TÜV SÜD Việt Nam là một tổ chức chứng nhận độc lập được công nhận theo các tiêu chuẩn toàn cầu. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng niềm tin của khách hàng bằng cách đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp.
Các dịch vụ thử nghiệm Rapid test Pro II kiểm tra dị ứng trứng chất dị ứng trong thực phẩm của TÜV SÜD Việt Nam, chẳng hạn như thử nghiệm Miễn dịch Hấp thụ Liên kết với Enzyme (ELISA) và thử nghiệm Phản ứng Chuỗi Polymerase (PCR), giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro bằng cách đảm bảo hàm lượng chất gây dị ứng ở mức rất thấp.